Thị trấn Bắc Lý tổ chức Khảo sát ý kiến người dân về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 06/5/2024 Ban dân vận thị trấn và Hội nông dân tổ chức Khảo sát ý kiến người dân về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn thị trấn tại bộ phận Một cửa UBND thị trấn
Cán bộ Hội Nông dân và Đoàn TN thị trấn hướng dẫn người dân truy cập mã QR code khảo sát việc thực hiện QCDC trên địa bàn thị trấn

Ban Chỉ đạo xây dựng "chính quyền thân thiện" thị trấn thành lập tổ công tác do đồng chí Phó bí thư thường trực đảng ủy làm tổ trưởng để chỉ đạo việc tổ chức thực hiện lấy ý kiến của người dân; phân công Hội nông dân thị trấn cử cán bộ, hội viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận "một cửa".

Trên cơ sở mã QR code Người dân dùng điện thoại truy cập và lựa chọn phương án trả lời khảo sát với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan theo đúng nội dung của các câu hỏi như: Người dân tiếp cận thông tin QCDC thông qua hình thức nào; biết hay không biết những quy định về thực hiện QCDC ở địa phương; việc quản lý sử dụng đất công ích tại địa phương; việc tham gia biểu quyết và hình thức huy động các loại quỹ, các khoản nhân dân đóng góp...

Đợt khảo sát diễn ra từ ngày 6-8/5/2024, tại bộ phận "một cửa" UBND thị trấn.

Việc thu thập thông tin, đánh giá kết quả việc thực hiện QCDC ở thị trấn sẽ là căn cứ để Ban Dân vận huyện ủy và Ban dân vận Tỉnh ủy tham mưu, đề xuất với Thường trực  huyện ủy và Tỉnh ủy có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện QCDC ở cơ sở trong thời gian tới và là căn cứ đánh giá, công nhận đơn vị đạt chuẩn "chính quyền thân thiện" năm 2024.

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số truy cập: 52,242