Công an huyện Hiệp Hoà tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

查看数次:

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an tỉnh Bắc Giang, thời gian qua Công an huyện Hiệp Hoà đã tập trung chỉ đạo, kiên quyết xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn.

Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện tuyến, địa bàn có nhiều xe ô tô tải có dấu hiệu vi phạm hoạt động; từ đó bố trí các tổ tuần tra kiểm soát đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn. Trong 1 tháng trở lại đây, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, lập biên bản 29 trường hợp vi phạm về quá khổ, quá tải và cơi nới thành thùng xe.

Cán bộ Công an huyện Hiệp Hòa kiểm tra xe cơi nới thùng xe.

Điển hình như: ngày 14/4/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm 'cơi nới' thành thùng đối với xe 98C- 116.87. Sau đó đã yêu cầu lái xe đưa xe đến cơ sở hàn xì để tháo dỡ phần 'cơi nới' trái quy định, có sự giám sát trực tiếp của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đêm 14/4/2023, tổ tuần tra cũng đã phát hiện trường hợp anh Dương Văn T, ở Phẩm 2, Dương Thành, Phú Bình, Thái Nguyên là chủ xe, trực tiếp điều khiển xe ô tô tải BKS: 20C-238.97 đã có hành vi “Đưa xe ô tô tải có kích thước thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe tham gia giao thông”. Ngay trong đêm, tổ tuần tra đã yêu cầu lái xe đưa xe về trụ sở Công an huyện tạm giữ để tiến hành cắt thùng xe trở về đúng kích thước theo quy định.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an huyện Hiệp Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, rà soát các xe có biểu hiện vi phạm, vừa tuyên truyền, hướng dẫn để chủ doanh nghiệp và lái xe nắm rõ những quy định của pháp luật, từ đó tự giác chấp hành. Đồng thời kiên quyết xử lý đối với tất cả các trường hợp chở hàng quá tải trọng, tự thay đổi kích cỡ thành, thùng xe, không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ.

Một chủ phương tiện đã tự nguyện cắt thùng xe trở về đúng kích thước quy định sau khi được tuyên truyền, vận động.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho người dân, thời gian tới, Công an huyện Hiệp Hòa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền; bố trí lực lượng CSGT tuần tra khép kín địa bàn, tập trung vào các tuyến đường, khu vực có công trình san lấp; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm chở quá tải, cơi nới kích thước thành thùng... Qua đó đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Nguyễn Phương (Theo Công an huyện)

Total visited in day: 367
Total visited in Week: 458